Mexican Lime Sundae – Kem chanh

Mexican Lime Sundae - Kem chanh

Emily thích ăn kem, nhưng lại không thích những vị kem quá nhiều béo, mềm mịn, mà chỉ thích kem còn lộp xộp dăm đá, như kem của ngày xưa vậy
(30 giây hoài niệm bắt đầu 😛 )

Việc mua một chiếc máy làm kem bây giờ cũng không quá khó khăn nữa. Nhưng với Emily, cái cách homemade từ đầu đến cuối luôn khiến Emily thích thú. Vài ba tiếng lôi thố kem ra cào dăm đá, vài ba lần cứ mở tủ lạnh hít hà, và cả ăn vụng nữa chứ. Cái khoảng thời gian chờ đợi thành phẩm sau cùng đôi khi chẳng nhàm chán đâu, mà còn luyện cho mình tính kiên nhẫn ấy chứ . Mà chắc chỉ có xuống bếp Emily mới cảm thấy “Chờ đợi là hạnh phúc” thôi, chứ bình thường bắt Emily chờ đợi thì Emily ghét ghét lắm. Mâu thuẫn ghê hen

Dông dài quá, cách làm kem chanh cho những ai yêu thích vị kem chua với vị bạc hà the the đầu lưỡi như EmiLy đây

NGUYÊN LIỆU
300ml whipping cream
– 100ml sữa tuơi
– 100ml nuớc ngọt vị chanh ( 7up )
– 4 quả chanh
– 3 lòng đỏ trứng
– 80g đuờng
– 2tsp tinh dầu bạc hà
– 1 nhúm nhỏ muối
– màu xanh ( nếu thích )

CÁCH THỰC HIỆN :

– đánh bông lòng đỏ trứng và đuờng
-bào lấy 2tsp vỏ chanh
– Sữa tuơi bắc lên bếp, gần sôi ( thấy sủi tăm ở viền mép ) thì cho từ từ vào lòng đỏ trứng đã đánh bông. Dùng phới khuấy liên tục tránh vón cục
– Cho nuớc ngọt, tinh dầu bạc hà, muối và vỏ chanh vào hỗn hợp trứng sữa . Khuấy đều
– Whipping cream đánh bông
– Lọc hỗn hợp sữa trứng + nc ngọt … ở trên (để lọc bỏ phần vỏ chanh và những lợn cợn ) rồi cho vào kem tuơi đã đánh bông. Trộn nhẹ nhàng rồi vứt vào tủ đá chờ đông
– Kem đông rồi thì lấy nĩa ra dằm đều, rồi cho vào tủ đá. Lặp lại quá trình này 2-3 lần đến khi kem không còn dăm đá

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s