Cà ri tôm rau củ – Shrimp and mixed vegetables curry

Với những ai yêu thích Cari như Emily thì có thể thử qua loại Healthy curry này. Vì sao healthy, vì có rất nhiều rau củ quả, chứ không chỉ là vị béo bùi nhiều tinh bột của khoai lang hay khoai tây . Rau củ quả chần vừa chín tới nên vẫn giữ được độ dòn, ngọt, ăn lạ lắm đó. Và tôm cũng rất mau chín nên nấu món Cà ri tôm này chẳng tốn mấy thời gian. 

Ảnh

Công thức cho một thố cà ri đủ màu sắc như thế này nhé.

– 400gr tôm cắt râu, rửa sạch, chẻ sống lưng và rút bỏ chỉ đen, để ráo
– 1 gói bột cà ri
– 100 gr đậu bắp rửa sạch, cắt đôi
– 100 gr đậu đũa rửa sạch, cắt khúc
– 1 trái cà tím nhỏ, cắt miếng
– 1 trái khổ qua nhỏ chẻ đôi bỏ ruột, cắt miếng
– 100 gr bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng
– 1 muỗng cà phê hành tỏi băm
– 1 muỗng súp ớt sa tế
– 300 gr dừa nạo vắt lấy 1,5 chén nước dừa
– Lá quế trang trí
– Hạt nêm, đường, dầu ăn

Rồi bây giờ là lúc “nổi lửa lên em” nè
1. Chần sơ rau củ , ngâm qua nước đá để rau củ giữ được màu xanh nhé. Rau nào lâu chín thì mình cho vào trước nha

2. Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho ớt sa tế, cà ri vào. Sau đó cho tôm vào xào săn lại.

3. Cho nước dừa vào, để lửa nhỏ, nêm 1 muỗng đường , 1 muỗng hạt nêm, cho rau củ vào nấu cho chín và ngấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn.

Dùng với cơm hay bánh mì đều ngon nhé. 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s